Chat Facebook

So sánh sản phẩm

Ưu Điểm Của Phương Pháp Phay Ren

Ưu Điểm Của Phương Pháp Phay Ren

Lượt xem: 299
Ưu Điểm Của Phương Pháp Phay Ren.
Phương pháp phay ren là một phương pháp còn chưa phổ biến ở Việt Nam, lý đo được đưa ra có thể là do đây là công nghệ mới đỏi hỏi người làm công nghệ phải thực sự am hiểu về nó, Bên nước ngoài đã sử dụng từ lâu và đạt hiệu quả rất cao.

Ngành công nghiệp phụ trợ ngày càng phát triển với rất nhiều xưởng cơ khí được thành lập với Máy móc ngày càng hiện đại, bản thân tôi đã từng chứng kiến việc taro tay mất rất nhiều thời gian và công sức. Hoặc nếu dùng đầu nén khí thì nhanh hơn chút nhưng lại hay bị gãy mũi taro, nếu cần taro trên những chi tiết độ cứng cao thì rất vất vả. Hoặc nữa là những lỗ to thì thường ít phải taro ren >> khi cần thì không có sẵn đồ trong xưởng lại phải đi mua về làm (cũng ko rẻ ).
Vậy để tăng sức cạnh tranh cho các bạn, tôi xin giới thiệu phương pháp phay ren. Trong các phần mền lập trình CAM hiện nay đều có mục phay ren này, cơ bản là chưa hoặc ít người biết nên không sử dụng nó. Hoặc cũng không có dụng cụ cắt để gia công, nên mãi vẫn chưa phổ biến được.
Ưu điểm của phương pháp này :
1. Cùng 1 mũi phay ren có thể gia công được cả ren trái và ren phải
2. Thời gian gia công ngắn hơn so với mũi taro ren
3. Cùng 1 mũi phay ren có thể gia công được nhiều lỗ ren có đường kính khác nhau
4. Để lại đoạn ren cạn ngắn
5. Lực cắt nhỏ hợn so với taro ren
6. Dụng cụ dính chặt vào phôi nếu bị gãy ( không mất thời gian lấy mũi taro gãy)
7. Tạo ra ren có chất lượng cao hơn
8. Phay ren trên máy tiện cho năng suất cao hơn
9. Có thể vừa phay tạo ren vừa chamfer lỗ
Ngoài ra các bạn có thể sử dụng phần mền gia công ren SmiProg - cho hệ điều hành Fannuc để lạp trình cho gia công phay ren. bài viết kế tiếp tôi sẽ hướng dẫn mục này nhé
Tags:,
Hotline