Tóm tắt nội dung [Ẩn]
- Ren Unified Thread là hệ ren tiêu chuẩn được ra đời sau chiến tranh thế giới lần thứ 2 nhằm mục đích tiêu chuẩn hoá và tăng cường khả năng lắp lẫn đối với mỗi ghép ren của ba nước Mỹ, Anh và Canada cũng như khắc phục một số hạn chế trong phương pháp gia công ren trên thế giới.
- Đặc tính hình học, kích thước, cấp chính xác, dung sai và kí hiệu ren Unified Thread được qui định lần đầu tiên trong tiêu chuẩn ANSI/ASME B1.1:1949 ban hành năm 1949. Sau nhiều lần sửa đổi, bổ sung phiên bản mới nhất của tiêu chuẩn này là ANSI/ASME B1.1:2003.

Công ty TNHH Thiết Bị Công Nghiệp Tools Việt Nam (VINATOOOLS) tự hào là đối tác phân phối chính thức của hãng Domer - Pramet cung cấp đầy đủ các dòng taro ren tiêu chuẩn có trên thị trường hiện nay với cam kết hàng chính hãng, chất lượng tốt và giá cả cạnh tranh.

-
Dung sai ren
+ Tiêu chuẩn ANSI/ASME B1.1:2003 phân ra 3 cấp độ dung sai (1, 2, 3) để đánh giá độ chính xác của ren về hình học, vị trí và khe hở khi lắp ghép. Thêm vào chữ “A” để chỉ ren ngoài, chữ “B” để chỉ ren trong.
– 1A, 1B : có khe hở lắp lớn nhất, thường dùng trong những môi trường có nhiều bụi bẩn
– 2A, 2B : khe hở trung bình và được dùng phổ biến nhất trong các mối ghép bằng bulong và vít
– 3A, 3B : có độ kín khít cao nhất, dùng cho những mối ghép chính xác cao
-
Tiêu chuẩn ren UN có 3 loại phổ biến là UNC, UNF và UNEF.
+ UNC (Unified National Coarse Thread): Là loại ren bước thô được dùng rộng rãi nhất cho các mối ghép có độ bền kéo thấp và yêu cầu tháo lắp nhanh trên các loại vật liệu có độ bền thấp như gang, thép ít carbon, đồng, nhôm.
Hãng Dormer-Pramet cung cấp các dòng sản phẩm taro thép gió UNC với đa dạng các model như EX20, EP20, E023….chạy được các vật liệu như thép, inox, gang, nhôm.

Model EX20 hệ UNC của hãng Domer-Pramet (Ren thô)
+ Vật liệu làm bằng HSS-E-PM có khả năng chịu mài mòm tốt, khả năng chịu nhiệt cao làm tăng tuổi thọ của mũi taro.
+ Theo tiêu chuẩn dung sai 2B với khe hở trung bình phù hợp cho các mối ghép bằng bulong và vít, rất thông dụng trên thị trường hiện này.

– UNF (Unified Fine Thread ): Là loại ren bước mịn, được dùng cho những mối ghép yêu cầu độ bền cao hoặc những mối ghép có thành mỏng và khoảng lắp ghép ngắn. Ngoài ra, nhờ góc nâng ren nhỏ, ren UNF còn được trong những trường hợp cần sự vi chỉnh chiều dài làm việc của ren.
Hãng Dormer-Pramet cung cấp các dòng sản phẩm taro ren mịn thép gió UNF với đa dạng các model như EX31, EP30, E033…. chạy được các vật liệu như thép, inox, gang, nhôm.

Model EX31 hệ UNF của hãng Domer-Pramet ( Ren mịn)
+ Vật liệu làm bằng HSS-E-PM có khả năng chịu mài mòm tốt, khả năng chịu nhiệt cao làm tăng tuổi thọ của mũi taro.
+ Bề mặt được tôi chân không tạo độ cứng cao sử dụng tốt cho vật liệu thép và inox, phù hợp cho các mối ghép yêu cầu độ bền cao.

– UNEF (Unified Extra Fine Thread): UNEF là loại ren bước cực mịn, được dùng khi chiều dày mối ghép nhỏ hơn chiều dày mối ghép bằng ren UNF.Ngoài ra, để giảm ứng suất tập trung, đáy của ba loại ren này được bo tròn và cho ra đời dạng ren UNR với kí hiệu tương ứng là UNRC/UNRF/UNREF. Bulong của ba loại ren này vẫn dùng đai ốc UN.
- Bảng tra kích thước kích thước ren hệ Inch theo tiêu chuẩn UNF/UNC

- Chúng tôi cung cấp tất cả các dòng taro ren theo các hệ tiêu chuẩn
Hãy liên hệ chúng để được tư vấn và chọn mã phù hợp với mong muốn của bạn
Công Ty Thiết Bị Công Nghiệp Tools Việt Nam (VINATOOLS)
Địa Chỉ: Nhà B1-5, Khu đô thị 54 Hạ Đình, ngõ 85 Hạ Đình, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.
Hotline : 0985.295.625/ 0978.40.43.48
Website: https://toolsvn.com.vn/

















